Sữa Ba Vì được nhiều người yêu thích vì sao?

Sữa Ba Vì được nhiều người yêu thích vì sao?

Không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng, Ba Vì còn được nhiều người biết đến với sản phẩm sữa Ba Vì nổi tiếng trên toàn quốc.

Ba Vì – nơi phù hợp cho giống bò sữa phát triển

Ba Vì bao gồm có 3 khu vực chính đó là vùng đồng bằng ven sông, vùng đồi và vùng núi. Vùng đồng bằng chính là nơi phù hợp cho giống bò sữa phát triển, phát triển nông nghiệp và kinh tế cho địa phương. Thiên nhiên ưu đãi nơi đây, tạo nên vùng phù sa màu mỡ phì nhiêu. Tất cả các yếu tố tự nhiên từ khí hậu, độ ẩm, lượng mưa, nguồn nước đã nuôi dưỡng thảm cỏ luôn xanh tốt, là nguồn thức ăn dồi dào cho đàn bò sữa.

Vùng đất này đã được các nhà khoa học Pháp khẳng định về khả năng phát triển giống bò sữa. Sau khi được phát hiện và quan tâm đầu tư, trải qua nhiều thế hệ, cho đến nay Ba Vì đã trở thành vùng nuôi bò sữa và sản xuất sữa bò có sản lượng và chất lượng nổi tiếng. Ba Vì là một trong ba trung tâm chăn nuôi bò sữa lớn nhất nước ta, bên cạnh đó là hai trung tâm khác ở  Đà Lạt (Lâm Đồng) và Mộc Châu (Sơn La), là  nguồn cung cấp sữa bò dồi dào cho các nhà máy chế biến sữa.

Thương hiệu sữa Ba Vì đã được đăng ký bản quyền, khẳng định chỗ đứng và góp phần quảng bá sản phẩm, quảng bá con người và vùng đất Ba Vì. Giống bò sữa cũng được nghiên cứu để ngày càng nâng cao về chất lượng. Đây là nguồn thu kinh tế dồi dào và ổn định của người dân Ba Vì.

Sữa Ba Vì có tốt không?

Nhờ điều kiện chăn nuôi thích hợp, kinh nghiệm chăn nuôi dày dặn của người dân và nhờ áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến đã khiến sữa Ba Vì ngày càng được đánh giá cao về chất lượng và dinh dưỡng. Sản phẩm sữa tươi Ba Vì sớm đã trở nên rất quen thuộc và đáng tin cậy trong lòng người dân Việt Nam.

Sữa Ba Vì thơm, ngon, hương vị hấp dẫn và dễ uống, phù hợp với nhiều lứa tuổi từ trẻ nhỏ cho đến người già. Thành phần dinh dưỡng có trong sữa Ba Vì rất đa dạng và cần thiết cho cơ thể con người. Sữa cung cấp protein cho cơ thể, thúc đẩy khả năng hấp thu can xi và một số khoáng chất, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, phát triển và duy trì cơ bắp, cung cấp chất béo, vitamin và các khoáng chất, thúc đẩy tăng trưởng xương, giảm nguy cơ cao huyết áp…

Sữa tươi Ba Vì là nguyên liệu làm  nên nhiều loại sản phẩm từ sữa như: Sữa Chua nếp cẩm, sữa chua thường, sữa tươi thanh trùng bò, sữa chua uống, sữa tiệt trùng, bánh sữa… đều là những loại thực phẩm ưa thích của  người Việt Nam.

Xem Tin Tức Khác