Nên đi Ba Vì mùa nào? Thời điểm đẹp nhất các bạn không thể bỏ qua

Nên đi Ba Vì mùa nào? Thời điểm đẹp nhất các bạn không thể bỏ qua

Ba Vì quanh năm khí hậu mát mẻ, thích hợp cho việc du lịch, khám phá. Du khách khi đến đây sẽ được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên trong lành, cùng những loại hoa đặc biệt chỉ có ở Ba Vì. Vậy nên đi Ba Vì mùa nào luôn là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm?

Để biết thêm thông tin hữu ích trước khi đi du lịch Ba Vì, hãy cùng Le Farm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đi Ba Vì vào mùa hè

Phải nói rằng đến Ba Vì mùa nào cũng đẹp nhưng mùa hè là đẹp nhất. Trong thời điểm này, bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh Ba Vì. Lúc này thời tiết vô cùng mát mẻ, không khí trong lành thích hợp cho các bạn đi tham quan, dã ngoại hay cắm trại. Nếu bạn muốn chọn một nơi để lưu trú thì Le Farm - Happy Homestay là cái tên đầu tiên được gợi ý!

Thời điểm này, các loài hoa ở Ba Vì đang trong độ đẹp nhất, trăm hoa đua sắc nên bạn nhất định phải đến chiêm ngưỡng. Hơn nữa, vào buổi chiều mát, bạn nên thuê xe máy đi lượn khắp Ba Vì, vừa có thể khám phá núi rừng, lại được ngắm nhìn khung cảnh mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nơi này.

Một hoạt động khác mà các bạn không thể bỏ qua nếu đến Ba Vì du lịch vào mùa hè chính là đốt lửa trại và cắm trại ban đêm tại Thung Lũng Bản Xôi. Thời tiết mùa hè buổi tối mát mẻ, khiến người ta cảm thấy thư thái hơn rất nhiều. Cùng bạn bè quây quần vui chơi, đốt lửa trại mang đến cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng khó quên.

Đi Ba Vì mùa đông

Thời điểm tháng 11, tháng 12 là thời điểm hoa dã quỳ ở Ba Vì đang nở rộ đẹp nhất. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dã quỳ thì nhất định nên đến đây vào thời điểm này. Toàn bộ Ba Vì sẽ được bao phủ bởi màu vàng rực rỡ của loài hoa này. 

Hơn nữa, dã quỳ nở mang đến cho du khách những cảnh sắc tuyệt đẹp. Các bạn có thể vừa đi dạo. vừa ngắm nhìn sắc hoa nơi đây chính là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tạm gác lại guồng quay cuộc sống bận rộn, công việc căng thẳng, bạn sẽ có cơ hội tĩnh tâm, hưởng thụ cuộc sống, tự mình suy nghĩ lại những việc đã xảy ra. Bạn có thể ghé thăm Làng văn hóa Ba Vì để thấy được vẻ đẹp miền Bắc Bộ vào mùa lạnh giá khắc nghiệt.

Qua đây, các bạn đã biết nên đi Ba Vì mùa nào để có thể tận hưởng được cảnh sắc tuyệt vời nhất nơi này. Ba Vì mùa nào cũng đẹp nhưng nên đến nhất là vào mùa hè và mùa đông. Du khách đến đây sẽ được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của vùng núi này khi chuyển mùa cùng rất nhiều loài hoa đua sắc thắm.

Xem Tin Tức Khác