Lãng mạn vẻ đẹp Ba Vì những ngày thu sang

Lãng mạn vẻ đẹp Ba Vì những ngày thu sang

Dã quỳ, loài hoa hoang dại mỗi độ thu sang lại vàng rực cả một góc, hệt như những mặt trời tí hon càng ngắm càng yêu. Tuy không quá bạt ngàn như Tây Nguyên hay mênh mông cả một vạt rộng trên các cung đường quanh co ở Tây Bắc, dã quỳ ở Ba Vì vẫn làm thỏa lòng khách du lịch không có điều kiện đi xa. Các con đường ở Ba Vì đều ít người qua lại, thế nên dã quỳ cứ khoe sắc cùng thiên nhiên, ‘chiếm lấy’ vương quốc riêng của mình, làm người ta như lạc bước ở một xứ sở diệu kỳ nào đó, miên man khúc nhạc tình cùng sắc hoa thắm vàng.

Từ cổng Vườn quốc gia, du khách có thể di chuyển theo trục đường chính chừng 4km sẽ thấy lác đác màu hoa dã quỳ, đi thêm chừng một đoạn ngắn đến khu vực Cốt 400 và đồi 700, một ‘thiên đường’ dã quỳ sẽ hiện lên ngay trước mặt. Bông hoa vàng nở rộ chen chúc che hết cả màu lá xanh, lung linh dưới nắng nhẹ, cứ thế len lỏi vào trái tim người lữ hành, cho ai mãi ngẩn ngơ thơ thẩn.

Chẳng cần đến Hàn Quốc hay châu Âu xa xôi, chỉ cần xê dịch đôi chân về Ba Vì, khách du lịch cũng có dịp ngắm lá vàng bay của mùa thu mơ mộng. Hai bên đường, lá đã chuyển màu sang sắc vàng, lay động trong gió rồi rơi nhẹ xoay vòng trên thinh không trước khi đáp xuống đất. Đem đến cho Ba Vì bức tranh lãng mạn vô cùng.

Xem Tin Tức Khác