Kinh nghiệm du lịch Ba Vì - 5 đặc sản nhất định phải thử

Kinh nghiệm du lịch Ba Vì - 5 đặc sản nhất định phải thử

Dịp cuối tuần này, bạn đã lên kế hoạch đi tụ họp bạn bè ở đâu chưa? Nếu đã quá quen với các quán trà chanh hè phố hay những nhà hàng náo nhiệt, tại sao không rủ nhau rời thành phố và tận hưởng không khí trong lành ở Ba Vì nhỉ!

Đặc biệt, với những bạn đam mê ẩm thực, chắc chắn không thể bỏ qua 5 món ngon sau đây:

Gà đồi

Nhờ đặc điểm địa hình đồi núi và khí hậu mát mẻ, dễ chịu nên giống gà đôi được nuôi ở Ba Vì rất thơm ngon, săn chắc. Vì vậy, dù chế biến theo cách nào, món gà đồi cũng vô cùng hấp dẫn, nổi tiếng nhất là gà luộc, gà nướng sả ớt, gà tần, lẩu gà.

Món gà đồi đặc sản Ba VÌ (Ảnh: MustGo)

Lợn rừng

Lợn rừng hay còn gọi là lợn mán là một đặc sản nổi tiếng của vùng Ba Vì, vì chúng đều được chăn thả trên núi cao. Giống lợn thả rông có hàm lượng mỡ trong thịt rất thấp, thịt mềm tự nhiên. Để giữ được trọn vẹn hương vị của lợn rừng, người ta thường quay, áp chảo hoặc làm dồi.

Đặc sản lợn rừng Ba Vì (Ảnh: Du lịch Ba Vì)

Cá sông Đà

Những ai chưa từng đến Ba Vì sẽ không khỏi tò mò và mong muốn được thưởng thức món ăn được chế biến từ cá sông Đà. Nếu có cơ hội đến Ba Vì, hãy gọi cá nheo om chuối đậu, canh cá Lăng, cá ngạnh rán bạn nhé!

Cá sông Đà được chế biến thành nhiều món khác nhau (Ảnh: Cá sông Đà)

Cỗ mẹt người Mường - Đặc sản ẩm thực Mường

Khi đến các khu du lịch sinh thái, bạn sẽ có cơ hội đặc sản cỗ mẹt của dân tộc Mường “có một không hai” tại Ba Vì. Cỗ mẹt gây ấn tượng bởi tất cả những nguyên liệu đều được trồng và nuôi bởi chính những người bản địa.

Đến Ba Vì nhất định phải thử cỗ mẹt của người Mường @internet

Xôi nếp nương và cơm ống lam

Gạo nếp Ba Vì ngon, được ngâm nước cho nở rồi đồ chín. Để gạo nếp dẻo thì phải đồ hai lần và hấp chín bằng hơi. Đặc biệt, người miền núi Ba Vì đem trộn với nước được làm từ bảy loại lá cây rừng với các màu khác nhau để tạo ra màu sắc hấp dẫn cho món ăn này.

Xôi nếp nương và cơm ống lam - món ăn độc đáo của người miền núi (Ảnh: Du lịch Ba Vì)

Xem Tin Tức Khác